Thứ Năm, 2 tháng 2, 2012

Những tuyệt phẩm từ tiền lẻ VND

Những tờ tiền lẻ 200, 500 đồng tưởng như chẳng còn mấy giá trị trong thời buổi bão giá bỗng chốc hóa hành những tác phẩm nghệ thuật rất độc đáo…
Một tờ tiền 500 đồng giờ đây chẳng còn đủ để uống một cốc trà đá hoặc gửi xe đạp ngoài bãi, nhưng khi qua bàn tay của của chàng trai Ngô Đức Hùng (sinh năm 1981, hiện là bác sĩ chuyên ngành hồi sức cấp cứu), chúng bỗng hóa thành những chú thỏ, chú chó, con bọ dừa… cực kỳ sinh động mà ai nhìn thấy cũng phải "mê'. Đó chính là sự kì diệu của nghệ Origami - bộ môn nghệ thuật xếp giấy nổi tiếng thế giới của Nhật Bản.

Hùng chia sẻ, mình bắt đầu thực hành Origami từ năm lớp 6, và tự sáng tác những mẫu gấp giấy đầu tiên của mình từ năm lớp 12. Phong cách sáng tác chủ yếu theo trường phái “ngẫu hứng”, khổ giấy ưa thích là tỉ lệ 1/2 - gần với tỉ lệ của những tờ tiền giấy.

Hùng cho biết mình không bị ảnh hưởng bởi một tác giả nào vì từ trước tới nay chỉ đọc duy nhất 2 quyển sách Origami. Phần lớn các tác phẩm của Hùng là tự sáng tác vì từ năm 2000 đến nay anh chưa từng gấp mẫu của tác giả khác.

Hình ảnh những tác phẩm của Hùng đã được chia sẻ trên nhiều diễn đàn của giới trẻ như vietyo.com, sinhvienvanlang, chiplove.biz, truongdinh.edu.vn, 4teenvt.com v..v và nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt từ các thành viên.

Dưới đây là một số tác phẩm Hùng chia sẻ trên mạng:

Chú thỏ "mệnh giá" 200 đồng.

Kiến lửa, một mẫu gấp khá phức tạp.

Chú gấu oai vệ.

Còn đây là bọ rùa.

"Cụ rùa".

Kiến sư tử.

Ốc mượn hồn.

Lợn ỉn.

Chó vện.

Một cô gái dễ thương.

Con ruồi.

Ong mật.

Bươm bướm.

Chuồn chuồn.

Con nhện

Mọt gạo.

Bọ rùa tung cánh.

Hai chú chim cánh cụt.

Con xúc xắc xinh xắn.
(Theo BaoDatViet)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites