Thứ Ba, 17 tháng 4, 2012

New Brunswick[Bản đồ, lá cờ & huy hiệu New Brunswick]

New Brunswick (tiếng Pháp: Nouveau-Brunswick) ngày nay là một tỉnh bang ven biển ở vùng miền đông của Canada với vốn di sản văn hoá hấp dẫn và phong phú. Nó giáp với Nova Scotia, Québec, và tiểu bang Maine của Hoa Kỳ. New Brunswick là một trong 4 tỉnh bang đầu tiên gia nhập vào liên bang Canada từ ngày 1/7/1867. Tên của tỉnh bang bắt nguồn từ bản dịch tiếng anh và tiếng pháp từ thành phố Braunschweig ở miền Bắc nước Đức, quê hương của Vua George III của Vương Quốc Anh.

Có hình dáng gần giống hình chữ nhật, nó rộng khoảng 322 km từ bắc xuống nam và 242 km từ đông sang tây. New Brunswick giáp với mặt nước gần như ba phía, bao gồm vịnh St. Lawrence, eo biển Northumberland và vịnh Fundy. Vịnh Fundy nằm ở cuối phía đông của tỉnh, có mức thuỷ triều lên tới 54 feet (khoảng 49,40 m), lớn nhất thế giới.

Dân số New Brunswick khoảng 723.900 người, 35% nói tiếng Pháp, phần lớn là cộng đồng Acadia. 50.000 người sống tại New Brunswick. Acadia ban đầu là thuộc địa của Pháp vào những năm 1500.(wikipedia)0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites